5 quán sushi tại Osaka theo từng mức giá chắc chắn các bạn muốn thưởng thức khi đến Nhật!

Nói đến món ăn Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ đến món sushi đầu tiên. Có nhiều quán sushi khác nhau với mức giá khác nhau. Bài viết này giới thiệu 5 quán sushi tại Osaka nơi có nhiều địa điểm thăm quan được yêu thích, theo từng mức giá phù hợp với dự toán.

 

Thưởng thức sushi phù hợp với dự toán của chuyến du lịch

Chắc hẳn nhiều người “muốn thưởng thức món sushi khi du lịch tại Nhật”. Bài viết này sẽ tổng hợp một số quán sushi theo từng mức giá có thể thưởng thức tại Osaka.
Các bạn hãy thưởng thức sushi thật ngon theo dự toán của chuyến du lịch ví dụ như “bỏ tiền ra để thưởng thức bữa ăn với các món ăn Nhật Bản”, “trải nghiệm bữa ăn Nhật Bản tại quán ăn có mức giá hợp lý mà người Nhật cũng đến”.

 

Quán sushi băng chuyền có giá hợp lý! 1 đĩa có giá từ 120 Yên!

Sushi băng chuyền (Kaiten sushi) là quán sushi có các đĩa sushi được chuyển vòng quanh chỗ ngồi trên băng chuyền. Các bạn có thể lựa chọn loại sushi mình thích trong số các đĩa sushi được chuyển vòng quanh. Có thể lấy từng đĩa một, vì vậy các bạn có thể điều chỉnh được cho phù hợp với lượng mình muốn ăn. Nếu không có loại sushi bạn muốn thì có thể gọi trực tiếp đầu bếp. Thông thường người đầu bếp sẽ nắm sushi ngay tại đó nên bạn cũng không phải đợi quá lâu. Việc có thể thưởng thức dễ dàng cũng là 1 điểm hấp dẫn của sushi băng chuyền.

1.Quán ra đời món sushi băng chuyền “Genrokuzushi Dotonbori”

 

Nguồn ảnh: Công ty Genroku
 

Trụ sở chính của Genrokuzushi là cửa hàng nơi ra đời món kaiten sushi. Người sáng lập của công ty này đã lấy ý tưởng từ băng chuyền vận chuyển trong các nhà máy bia.

 

Nguồn ảnh: Công ty Genroku


Genrokuzushi là chuỗi với 9 cửa hàng tại Osaka và 1 cửa hàng tại Tỉnh Hyogo. Đặc biệt tấm biển hiệu tay nắm sushi cá ngừ đại dương của cửa hàng Dotonbori rất nổi tiếng, được xem là địa điểm chụp ảnh lưu niệm. Nhìn rất cuốn hút phải không? Các bạn cũng hãy thử chụp ảnh để làm lưu niệm cho chuyến du lịch nhé.

 

Nguồn ảnh: Công ty Genroku


Sushi có giá từ 125 Yên 1 đĩa (chưa có thuế). Mức giá này khá hợp lý nên các bạn có thể ăn đến no bụng. Ngoài các loại sushi điển hình như cá ngừ đại dương hay cá hồng, còn có cả sushi sử dụng các nguyên liệu quen thuộc ở nước ngoài như sushi thịt hun khói sống hay cuộn salad.
Nếu các bạn không ăn được wasabi thì có thể dặn trước đầu bếp, họ sẽ làm cho bạn món sushi không có wasabi.
Nếu các bạn thấy đói bụng quanh khu vực Dotonbori thì hãy đến thử Genrokuzushi nhé.


Cách đi
Genrokuzushi Cửa hàng Dotonbori
1-6-9 Dotonbori, quận Chuo, thành phố Osaka, phủ Osaka

Google Map

 

2.“Kaiten sushi Ganko Eki Marche Shin Osaka” nơi có thể vào trong thời gian chờ tàu điện

 

Nguồn ảnh/ Công ty Ganko Food Service


“Kaiten sushi Ganko Eki Marche Shin Osaka” nằm trong ga Shin Osaka. Đây là cửa hàng rất phù hợp với khách du lịch đến Osaka bằng Shinkansen. Vì nằm trong ga Tuyến Shinkansen nên các bạn có thể ghé qua đây khi chờ chuyến tàu kế tiếp, rất tiện lợi.

 

Nguồn ảnh: Ganko Food Service


Sushi có giá từ 120 Yên 1 đĩa (chưa thuế). Tuỳ theo màu sắc từng đĩa mà mức giá khác nhau nên các bạn hãy xem lại thực đơn hoặc hỏi đầu bếp nhé. Từ ghế ngồi quanh quầy còn có thể ngắm nhìn người đầu bếp thao tác nắm sushi nữa đấy. Chỉ nhìn thôi cũng thấy phấn chấn nhỉ?


Không chỉ có cửa hàng trong ga mà còn có cửa hàng ở tầng ngầm 2 Abeno Harukas Kintetsu Honten”Eki Marche Osaka ngay cạnh ga JR Osaka.


Ngay cả khi các bạn cần ăn nhanh chóng trong thời gian chờ tàu hay những bạn muốn thưởng thức bữa ăn vui vẻ với gia đình và bạn bè thì đều có thể đến ăn rất thuận tiện.


Cách đi
Kaiten sushi Ganko Eki Marche Shin Osaka
Eki Marche Shin Osaka 5-16-1 Nishinakajima, quận Yodogawa, thành phố Osaka, phủ Osaka

Google Map

 

Dự toán khoảng 4,000 Yên. Quán sushi không xoay tròn có mức giá hợp lý

 

3. Quán sushi đậm chất nghệ thuật thu hút người dân địa phương “Kamesushi Souhonten”

 

 

Nếu các bạn muốn thưởng thức sushi tươi ngon cùng với rượu thì hãy đến “Kamesushi”. Các bạn có thể vừa uống bia, shochu, vừa nghe cuộc trò chuyện giữa người dân địa phương cùng với những vị khách ngồi bàn bên cạnh. Đây là quán sushi đậm chất nghệ thuật được yêu thích bởi người dân địa phương.

 

 

Bên trong tủ kính đặt trước quầy là các loại nguyên liệu sushi. Các bạn có thể xem thực đơn bằng tiếng Anh hoặc nếu có sushi nào mình thích trong tủ kính thì có thể gọi. Mức giá sushi khác nhau theo từng loại nhưng trung bình 1 đĩa có 2 miếng sushi có giá từ 4~700 Yên. Các bạn cũng có thể gọi kết hợp tuỳ ý theo dự toán của mình. Ngoài ra ở đây không chỉ có sushi mà còn có cả sashimi. Nguyên liệu được mua hàng ngày và được lựa chọn cẩn thận khi chế biến nên sushi rất tươi ngon và chất lượng.
Đi lại rất tiện lợi cũng là một điểm hấp dẫn ở đây vì chỉ cách ga 3 phút đi bộ.

 

 

4.“Ganso Bucchigiri Sushi Uoshin Honten”

 

Nguồn ảnh: Ajibiru Group


Ganso Bucchigiri Sushi Uoshin nổi tiếng là quán sushi có phần nguyên liệu nhiều đến mức tràn cả ra ngoài. Lượng sushi có thể gấp hơn 3 lần thông thường. Độ ngon của miếng sushi đầy ắp trong miệng sẽ lan toả trong miệng.

 

Ikura no Kobore Nigiri. 1 miếng chưa thuế 450 Yên (Nguồn ảnh: Ajibiru Group)


Đúng như ý tưởng chủ đạo của quán là “nhìn sẽ thấy ngạc nhiên, bị khuất phục bởi phương thức chế biến cầu kỳ, hài lòng khi ăn”, các bạn sẽ thấy ngạc nhiên về lượng của nguyên liệu. Món sushi với đầy ắp nguyên liệu hải sản tươi ngon được lựa chọn cẩn thận chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách khi ăn.


Tại “Ganso Bucchigiri Sushi Uoshin”, các bạn có thể gọi riêng từng món hoặc gọi theo suất ăn trưa “Bucchigiri Teishoku" (cả thuế 1,000 Yên), ngoài ra còn có cả suất để mang về “Omiyage Sushi” (1 suất: 900 Yên, 2 suất 1,300 Yên, cả 2 đều chưa có thuế).


Cách đi
Ganso Bucchigiri Sushi
5−4Doyamacho, quận Kita, thành phố Osaka, phủ Osaka

Google Map

Bữa trưa theo course có giá từ 2,800 ~. Thời gian đặc biệt tại quán sushi cao cấp nhất

 

5.Quán sushi được đăng trên Michelin Guide “Sushi Chiharu”

 

Lunch Course (giá cả thuế 2,800 Yên)


Sushi Chiharu là quán sushi đã trở thành đề tài chính khi xuất hiện trên “Michelin Guide Kyoto, Osaka Guide 2018” 11 tháng kể từ khi mở cửa.
Chỉ có ghế ngồi quanh quầy, người đầu bếp sẽ nắm sushi ngay trước mặt các bạn. Với suy nghĩ “muốn chuyển tại kỹ thuật và truyền thống của sushi trước thời kỳ Edo”, người đầu bếp luôn tỉ mẩn để có thể cô đọng được vị ngon ngọt của các loại hải sản ví dụ như nấu hay ngâm vào nước sốt tare. Nguyên liệu rất tươi ngon, khi đưa vào miệng sẽ có mùi hương riêng.

 

 

Các bạn sẽ được nghe các bản nhạc nền du dương, vừa được ngắm nhìn người đầu bếp nắm sushi trực tiếp, vừa thư giãn. Bữa ăn sẽ được phục vụ trong 1 tiếng và sẽ mang lại cho bạn khoảng thời gian rất đặc biệt.
Bữa trưa gồm 9 miếng Nigiri sushi kèm súp có giá 2,800 Yên. Bữa tối có 2 loại là 3,500 Yên và 7,000 Yên. Đầu bếp có thể nói tiếng Anh, vì vậy du khách từ nước ngoài cũng có thể an tâm. Nếu các bạn thích hoặc không thích món nào, hoặc bị dị ứng với món ăn nào đó thì có thể nói trước với đầu bếp, họ sẽ chế biến riêng cho bạn.

 

 

Ở đây có chỗ ngồi bị hạn chế, tầng 1 có 7 chỗ ngồi, tầng 2 có 6 chỗ ngồi, vì vậy các bạn nên đặt chỗ trước. Đặt chỗ bằng điện thoại hoặc qua website.
 

 

(Nguồn: Internet)

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: