20 món ngon Nhật Bản nổi tiếng hấp dẫn du khách không thể bỏ qua

Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực. Đặc biệt là nền ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng và hết sức cầu kỳ, tinh tế. Cùng nhau khám phá 20 món ngon Nhật Bản để làm hành trang cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!

 

Nhật Bản là một đất nước có nền ẩm thực phong phú bậc nhất thế giới. Du khách đến với đất nước Nhật Bản sẽ luôn gặp phải tình trạng “no bụng đói con mắt” khi mà món nào cũng ngon, món nào cũng mời gọi hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh ngay top 20 món ngon Nhật Bản nhất định phải thử khi đến xứ sở hoa anh đào nhé!

 

1. Sushi

Có thể nói Sushi là một món ăn mang “quốc hồn quốc túy” của Nhật Bản. Khi nhắc đến những món ngon Nhật Bản thì không thể nào bỏ qua “nét văn hóa” ẩm thực này. Sushi có mặt khắp nơi ở đất nước mặt trời mọc này – từ quán ven đường, siêu thị, nhà hàng bình dân, nhà hàng sang trọng phục vụ sushi. Ai đi du lịch Nhật Bản mà lại không thưởng thức Sushi cơ chứ?

 

Sushi đã trở thành một nét văn hóa của Nhật Bản (Nguồn: Internet)

 

2. Okonomiyaki – bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaki hay còn gọi là bánh xèo Nhật Bản là một món ăn ngon Nhật Bản có truyền thống lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới của đất nước mặt trời mọc. Okonomiyaki cũng như món sushi, có mặt khắp nơi ở đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, Okonomiyaki nổi tiếng nhất là ở vùng Hiroshima.

Các nguyên liệu để làm món bánh xèo ở Hiroshima được xếp lớp chứ không phải được trộn đều. Các lớp gồm có đế bánh, bắp cải, thịt heo và các món tự chọn như bạch tuộc, mực và phô mai. Các loại mì (yakisoba, udon) cũng được để lên trên cùng với trứng chiên và rất nhiều sốt Okonomi, hành lá và cá ngừ bào khô.

 

Món bánh xèo Nhật Bản ngon lành (Nguồn: Cooking Light)

 

3. Mì Ramen

Ramen cũng là một món ăn đã góp phần giúp nâng tầm ẩm thực phong phú của Nhật Bản trên khắp thế giới. Ramen là món mì nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương và thịt heo. Ngoài ra, mì ramen còn được dùng với nhiều loại đồ ăn kèm khác nhau như: rong biển khô, chả cá Nhật Bản, trứng, ngô, bắp cải. Nước dùng của món mì này chủ yếu được hầm từ xương heo. Đừng quên thưởng thức Ramen tại chính “quê hương” của nó nhé!

 

Mì ramen đặc sản Nhật Bản nổi tiếng (Nguồn: Internet)

 

4. Rượu Sake

Nếu Hàn Quốc nổi tiếng với rượu Soju thì Nhật Bản lại được biết đến với đặc sản rượu Sake. Sake là một thứ rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật gọi là Nihonshu. Điểm đặc biệt của rượu Sake là nó có thể uống nguội, ấm hoặc nóng tùy theo mùa và theo loại sake khác nhau. Trong mùa Đông, người Nhật rất chuộng uống Sake nóng để làm ấm cơ thể. Khách du lịch thường xuyên mua món đặc sản Nhật Bản này làm quà cho gia đình và người thân.

 

Rượu Sake mang văn hóa của xứ hoa anh đào (Nguồn: JW Web Magazine)

 

5. Unagi – Lươn nướng

Unagi là một trong những món ăn cao cấp của Nhật Bản, với nguyên liệu chính là lươn. Thịt lươn sẽ được tẩm ướp với gia vị, kèm lớp nước sốt trước khi đem nướng trên than củi. Sau khi nướng, lươn được đem hấp và thêm một lần nướng nữa. Nhờ cách chế biến này mà lươn vẫn giữ được độ dai, hương vị đậm đà và màu sắc vàng óng bên ngoài. Hãy thử thưởng thức Unagi với cơm trắng và bạn sẽ cảm nhận được món ăn Nhật Bản nổi tiếng này “tuyệt đỉnh” thế nào!

 

Món lươn nướng thơm lừng của Nhật Bản (Nguồn: foody.vn)

 

6. Tempura

Món ngon Nhật Bản này rất nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc. Tuy không lâu đời bằng sushi nhưng nhờ hương vị thơm ngon và độc đáo nên Tempura được người Nhật đặc biệt yêu thích. Người dân thường sử dụng các loại tôm, cá hoặc rau củ theo mùa để làm nhân, sau đó lăn đều qua hỗn hợp trứng, nước, bột mì và chiên ngập dầu. Đây là một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.

 

Tempura chiên - một món ăn ngon Nhật Bản độc đáo (Nguồn: thespruceeats.com)

 

7. Onigiri

Món Onigiri đặc sản Nhật Bản được phổ biến rộng rãi đến nhiều quốc gia trên thế giới bởi sự đơn giản và tiện dụng của nó. Bạn có thể bắt gặp món cơm này ở những cửa hàng tiện lợi, nhà hàng hay quầy ăn di động với nhiều loại nhân khác nhau được gói bên trong phần cơm và rong biển nori.

 

Cơm nắm Onigiri đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng (Nguồn: japanesecooking101.com)

 

8. Tonkatsu

Tonkatsu được thưởng thức phổ biến tại Nhật trong những bữa cơm hằng ngày. Nguyên liệu bao gồm thịt thăn heo thái lát tươi ngon lăn qua bột và chiên giòn. Món ăn ngon Nhật Bản này được dùng kèm với bắp cải và súp miso.

 

Món tonkatsu chiên giòn lạ mắt và ngon miệng (Nguồn: hungrygowhere.com)

 

9. Takoyaki

Thêm một món ăn vặt nữa đến từ xứ hoa anh đào vô cùng độc đáo. Món takoyaki với thành phần chính là bạch tuộc được áo lớp bột và vo thành từng viên tròn, phần sốt truyền thống độc đáo của Nhật chính là nhân tố giúp món ăn được nhiều người yêu thích. Món ngon Nhật Bản này được bán rất nhiều ở những hàng quán ven đường và đặc biệt không thể thiếu trong những lễ hội tổ chức quanh năm tại Nhật.

 

Bánh bạch tuộc Takoyaki hấp dẫn của Nhật Bản (Nguồn: hoangkimviet.vn)

 

10. Shabu-shabu

Món đặc sản Nhật Bản vô cùng độc đáo với thành phần chính là thịt bò thái lát mỏng và mềm, ngâm qua nước sôi và chấm với loại nước sốt đặc biệt ngon tuyệt hảo.

 

Thịt bò Shabu-shabu thơm ngon (Nguồn: cdn.vox-cdn.com)

 

11. Soba và Udon

Đến Nhật Bản mà không thưởng thức 2 loại mì Soba và Udon thì thật là thiếu sót. Trong khi mì soba được làm từ bột kiều mạch thì udon lại làm từ bột mì. Người Nhật ăn mì udon và soba với nước dùng hoặc ăn khô cùng với sốt, rất đa dạng thể loại đem đến hương vị ngon khó cưỡng.

 

 

Món ngon Nhật Bản - Mì Udon và Soba ngon đúng điệu (Nguồn: japanology.org)

 

12. Donburi

Tương tự như món Bibimbap của Hàn Quốc, món Donburi là một bát cơm với nhiều nguyên liệu khác nhau. Món ăn Nhật Bản nổi tiếng này gồm một số loại phổ biến như tekkadon (cơm cá ngừ), kaisendon (cơm hải sản sống), katsudon (cơm với tonkatsu),...

 

 

Donburi với thịt hải sản sống của Nhật Bản (Nguồn: straitstimes.com)

 

13. Yakitori

Món ăn Nhật Bản nổi tiếng này được làm từ thành phần chính là gà. Những miếng thịt gà cắt nhỏ, kết hợp cùng gan gà và một vài loại rau khác xiên trên que đũa và nướng than hồng. Mùi hương thơm lừng cùng với vị thịt gà cay ngọt, mềm mọng nước. Với những ai yêu thích ẩm thực nướng thơm ngon thì không thể bỏ qua món Yakitori này đâu nhé!

 

Yakitori - món ngon Nhật Bản cho những ai thích đồ nướng (Nguồn: thespruceeats.com)

 

14. Kare Raisu

Món cơm cà ri này đặc biệt ở chỗ sử dụng nước sốt của Nhật. Tuy gia vị này không phải bắt nguồn từ Nhật Bản nhưng lại được quốc gia này sử dụng từ lâu. Món ngon Nhật Bản này được dùng phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày và phục vụ ở nhiều hàng quán tại Nhật.

 

Món cơm cà ri Kare Raisu (Nguồn: Internet)

 

15. Ochazuke

Món Ochazuke hay Chazuke là một món ăn đơn giản nhưng độc đáo khi sử dụng cơm bình thường và pha chung với nước trà nóng hoặc nước cốt cá loãng. Món đặc sản Nhật Bản thường được phục vụ tại những quán rượu và rất ngon khi dùng sau khi đã uống rượu Sake.

 

Món cơm chan nước trà Ochazuke (Nguồn: japanesecooking101.com)

 

16. Somen

Món ăn ngon Nhật Bản này được làm từ bột mì và mỏng hơn nhiều so với mì Udon, Soba. Người Nhật thường dùng mì Somen lạnh và được xem là một món ăn không thể thiếu vào mùa hè.

 

Mì Somen ăn lạnh nổi tiếng của Nhật Bản (Nguồn: seriouseats.com)

 

17. Oden

Món ăn bao gồm nhiều thành phần như các loại cá, củ cải, kontaku, trứng luộc,... được nấu trong một loại nước súp. Oden là món ngon Nhật Bản có thể tìm thấy tại nhiều cửa hàng tiện lợi vào màu đông.

 

Món Oden nóng hổi vừa thổi vừa ăn (Nguồn: thespruceeats.com)

 

18. Nikujaga

Món ăn gia đình vô cùng đơn giản làm từ thịt bò và khoai tây hầm cùng với nước dùng ngọt. Một số người Nhật nói vui rằng nếu bạn nấu được món Nikujaga ngon thì bạn sẽ ghi điểm trong mắt người ấy vì nó cho thấy bạn là một người chồng/vợ đảm đang.

 

Món thịt bò hầm khoai tây của Nhật Bản (Nguồn: norecipes.com)

 

19. Hiyayakko

Đây là một món ngon Nhật Bản được dùng lạnh với đậu phụ tươi kèm với gừng và katsuobushi (cá ngừ khô) và nước tương. Hiyayakko thường được phục vụ như một món ăn khai vị tại nhiều nhà hàng Nhật Bản.

 

Món đậu phụ ướp lạnh thơm ngon Nhật Bản (Nguồn: chudu24.com)

 

20. Miso Soup

Một loại súp không thể thiếu trong những bữa ăn của người Nhật với thành phần chính là tương miso hòa tan với dashi (nước cốt cá), và một vài lát rong biển wakame, đậu phụ,... Hương vị dịu nhẹ của món ăn Nhật Bản nổi tiếng này luôn làm hài lòng du khách.

 

Súp Miso thơm ngon của người Nhật (Nguồn: thespruceeats.com)

 

Như bạn đã thấy, ẩm thực Nhật Bản không chỉ có Sushi, Sashimi mà vô cùng đa dạng. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham khảo những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản đầy thú vị và lưu ngày lưu ngay danh sách 20 món ngon Nhật Bản hấp dẫn này và “để dành” cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp đến nhé!

 

 

☎ ĐẶT TOUR ĐI NHẬT BẢN CUỐI NĂM/ DỊP TẾT NGAY CÙNG CHÚNG TÔI:
0982 244 358 | 0982 149 608 | 0969 361 192 | 0337 203 571

===========================
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:

🔸🔸🔸 COSMOS VIETNAM 🔸🔸🔸
🏢 Tầng 4 - Tòa nhà Đa Năng - 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: Cosmostraveljsc@gmail.com
☎ ĐT: +84 98 2244 358 | +84 98 2149 608 | +84 969361192 | +84 337 203 571

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục: